lê hữu hoàng ux/ui designer

Lê Hữu Hoàng Blog: Thiết kế website liệu có ảnh hưởng đến việc gia tăng doanh số?

Thiết kế website trong bối cảnh ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vô số các mẫu, chủ đề và các thiết kế khác nhau được đề xuất để thích ứng với các hệ quản trị nội dung khác nhau trên thị trường, nhằm cung cấp một kênh thông tin quảng bá tiện dụng và hấp dẫn. Điều đó đã cho thấy cho sự phổ biến và đa dạng của các trang web thiết kế, song song với đó, Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer đặt ra câu hỏi về tầm quan trọng của việc thiết kế website. Một mặt, website phải mang tính thẩm mĩ và cung cấp được tối đa những thông tin cần thiết, bởi nó không chỉ hướng đến khách hàng, tạo tác động và mang đến những hiệu quả về truyền thông. Mặt khác, nó còn phải được thiết kế sao cho thích ứng tốt với các định dạng web.

Thiết kế website Lê Hữu Hoàng và các giai đoạn sơ bộ trước khi vào khâu thiết kế

Thiết kế website nhất thiết phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng và phát triển hình ảnh của một thương hiệu. Trong đó, phương pháp phân tích và thiết kế nhằm mục đích chính thức hóa các giai đoạn sơ bộ trong quá trình phát triển của một trang web để trả lời tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng.Giai đoạn phân tích cho phép liệt kê các kết quả mong đợi, về mặt chức năng. Giai đoạn thiết kế, cùng với đó, cho phép mô tả rõ ràng, thường xuyên, nhất là sử dụng ngôn ngữ mô hình hóa chức năng hoạt động của một hệ thống và giới thiệu một sản phẩm đến người tiêu dùng. 

Theo Lê Hữu Hoàng, website là kênh chia sẻ thông tin khổng lồ và là bộ mặt của doanh nghiệp trong môi trường online, nó là nơi giới thiệu các thông tin về doanh nghiệp, về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một website chuẩn phải có tên miền (domain name), hosting và nội dung. Trong đó,  lựa chọn tên miền là khâu đơn giản nhất nhưng ảnh hưởng đến cách mà khách hàng ghi nhớ về doanh nghiệp. Do vậy, ảnh hưởng trực tiếp đế hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

thiết kế website lê hữu hoàng

Thiết kế website Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer – Thực trạng của việc thiết kế và tầm quan trọng

Ngày nay chúng ta có thể nhận thấy rằng , có rất nhiều trang web cung cấp những nền tảng cho thiết kế. Từ thực tế và theo các khảo sát thì người dùng internet có xu hướng quay lưng lại với một trang web kém hấp dẫn. Điều đó đặt ra tầm quan trọng trong việc thiết kế website, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing. Thiết kế một trang web là một yếu tố cơ bản để thu hút sự tò mò của khách hàng đối với đối tượng mà trang web đó đề cập và khuyến khích họ quay lại trang web những lần tiếp theo.

Đối với một doanh nghiệp mới, nếu có ý định thành lập một dự án thương mại điện tử, thiết kế là một yếu tố quan trọng để có được niềm tin của người dùng Internet, mà cụ thể là khách hàng. Tại Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer, thiết kế là một yếu tố trung tâm trong bất kỳ dự án tạo trang web nào.

Thiết kế website có tầm ảnh hưởng nhất định lên người dùng internet

Như chúng ta đã biết, sự thành công của một trang web phụ thuộc phần lớn vào độ tin cậy của nó. Điều này dựa trên sự đánh giá của người dùng đối với trang web đó. Theo một số nghiên cứu, người dùng internet dựa 90% vào thiết kế để đánh giá độ tin cậy của một trang web. Những chi tiết bất hợp lí trong một thiết kế về phông chữ, màu sắc, sự bố trí của câu từ là tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của người dùng Internet. Do đó, thiết kế hấp dẫn là một tham số quan trọng để quản lý lưu lượng truy cập trên trang web của mình và giữ chân họ.

Thiết kế website: Những điều cần thiết để tối ưu hóa một trang web thương mại điện tử

Chúng ta thường thấy rằng một số trang web thương mại điện tử không tính đến khía cạnh thiết kế trong việc tạo trang web, điều đó tạo ra sự thất bại của họ ở khía cạnh thương mại

Từ thực tế đó, ta có thể thấy thiết kế của một trang web đại diện cho chất lượng và độ tin cậy của doanh nghiệp. Hãy thử tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi 1 cửa hàng bán quần áo trưng bày những bộ trang phục không phù hợp hoặc cách trưng bày không được đẹp mắt. Nếu bạn tình cờ bỏ bê thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình, kết quả sẽ gần giống như cửa hàng quần áo đó vì khách hàng sẽ có xu hướng nghĩ rằng bạn bỏ bê doanh nghiệp của mình. 

Mặt khác, một cửa hàng trực tuyến với thiết kế tốt không chỉ thu hút mà còn giữ chân khách hàng. Khi tạo trang web thương mại điện tử của bạn. Việc thiết kế website tại Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer thể hiện rõ ràng tinh thần doanh nghiệp và tính chuyên nghiệp của bạn.

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer luôn chú ý đến công thái học của một trang web

Công thái học hay còn gọi là môn học về yếu tố con người, là một môn học về khả năng, giới hạn của con người. Từ đó có thể tăng khả năng và tối ưu hóa điểm mạnh của con người, hay để bù trừ khiếm khuyết, để bảo vệ điểm yếu. Công thái học cũng có thể được nhắc đến đối với trường hợp của một trang web. Ngày nay, hầu như không thể nói về việc tạo trang web mà không nhấn mạnh đến công thái học và trải nghiệm người dùng. 

Để đáp ứng sự mong đợi của người dùng Internet, Lê Hữu Hoàng luôn thiết kế web tương thích với các thiết bị khác nhau như smartphone, PC và máy tính bảng. Nói cách khác, nó phải thích ứng với mọi định dạng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và được các công cụ tìm kiếm tham khảo nhanh hơn. Các nhà marketing hiện nay rất coi trọng trải nghiệm người dùng và tính đến nó trong chính sách SEO của họ. Một trang web công thái học là một thiết kế website cho phép dễ dàng truy cập thông tin và trên hết là có một điều hướng trơn tru. 

Tính thẩm mĩ luôn là một điều tối quan trọng trong thiết kế website Lê Hữu Hoàng

Chúng ta đang ở trong một thế giới mà hình ảnh rất quan trọng và tính thẩm mỹ của một trang web là một trong những yếu tố cần tính đến trong việc tạo lập ra trang web đó.

Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào nhận định của người dùng đối với trang web của bạn.

Trong mọi trường hợp, tính thẩm mỹ có thể mang lại giá trị gia tăng cho một thiết kế website, điều mà công thái học không thể thực hiện được. Thật vậy, những gì có thể khơi gợi sự tò mò của khách truy cập là một logo tuyệt vời, một hình ảnh khiến họ muốn hành động và một trang web rõ ràng. Khơi dậy cảm xúc trong khách hàng là một chiến lược tiếp thị vô cùng hiệu quả.

Nói tóm lại, Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer luôn tính đến khía cạnh thiết kế, bất kể là một trang web lớn hay nhỏ vì thiết kế tạo cơ hội cho trang web đó bắt đầu trên một nền tảng vững chắc để xây dựng danh tiếng trước khi công thái học và nội dung làm phần còn lại của công việc.

Xem thêm

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer – Giúp bạn tăng thêm cơ hội bán hàng, mở rộng kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *