Lê Hữu Hoàng Tip: 6 trang web truyền cảm hứng để thiết kế trang web mới

Lê Hữu Hoàng UX/UI designer đã từng lang thang nhiều nơi để góp nhặt ý tưởng. Và thật may mắn, Lê Hữu Hoàng đã tìm ra một số trang web tuyệt vời để truyền cảm hứng thiết kế. Nếu tại thời điểm này bạn vẫn cảm thấy bế tắc, trong nội dung này, Lê Hữu Hoàng sẽ giới thiệu một số trang web chứa đầy cảm hứng thiết kế web.

Lê Hữu Hoàng Tip 1: awwwards.com

Awwwards.com là trang web trao giải thưởng cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển và các Agency trên toàn thế giới. Họ có một kho lưu trữ lớn và có thể tìm kiếm các ví dụ thiết kế web.

Ngoài ra, có một blog nơi họ giới thiệu các thiết kế chi tiết và một phần mà bạn có thể bỏ phiếu trên trang web của những người được đề cử trong tháng. Với Lê Hữu Hoàng, awwwards.com có tất cả chất lượng cao và thực sự truyền cảm hứng!

Lê Hữu Hoàng Tip 2: webdesign-inspirst.com

webdesign-inspiration.com là một bộ sưu tập các dự án thiết kế web đã hoàn thành. Bạn có thể lọc nó theo nhiều cách khác nhau để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm – ví dụ Lê Hữu Hoàng có thể tìm kiếm nhiều loại hình thiết kế như theo ngành, loại, bảng màu hoặc kiểu.

Kho lưu trữ của họ cũng rất lớn, đến nỗi nó thường là trang duy nhất bạn cần để đưa ra ý tưởng thiết kế trang web của riêng bạn.

Lê Hữu Hoàng Tip 3: siteInspire.com

Trang web này giới thiệu cả web và thiết kế tương tác(interaction design). Giống như trang webdesign-inspirst.com mà Lê Hữu Hoàng đã nói ở trên, bạn có thể lọc các mục theo nhiều cách khác nhau bao gồm kiểu, chủ đề và thậm chí cả nền tảng.

Nếu bạn tạo một tài khoản, bạn cũng có thể thiết lập bộ sưu tập các thiết kế yêu thích của mình.

Lê Hữu Hoàng Tip 4: onepagelove.com

Theo Lê Hữu Hoàng, trang web này là một nơi mang đến cảm hứng thiết kế web được thực hiện đặc biệt cho các thiết kế một trang(monopage).

Bạn có thể duyệt bộ sưu tập hoặc tìm kiếm cụ thể cho những thứ bạn đang tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cần 1 thiết kế thật đặc biệt khi xây dựng trang web một trang của riêng bạn.

Lê Hữu Hoàng Tip 5: dribbble.com

Với Lê Hữu Hoàng, Tại Dribbble các nhà thiết kế thể hiện công việc của họ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ứng dụng đến biểu tượng, hình minh họa và các ví dụ khác. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng trên dribble cho cảm hứng chung hoặc sử dụng các thẻ để tìm thấy những gì bạn quan tâm nhất, chẳng hạn như thiết kế web.

Lê Hữu Hoàng Tip 6: behance.net

Trang web này rất giống với Dribbble. Nó cũng là nơi để các nhà thiết kế kết nối và thể hiện danh mục đầu tư của họ. Bạn có rất nhiều ví dụ thiết kế web và có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm chúng.

Kết luận từ Lê Hữu Hoàng


Ý tưởng thiết kế web không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành tốt. Đôi khi bạn cần một chút giúp đỡ để đưa ra một cái gì đó tốt và sáng tạo hơn. Rất may có những trang web như thế này xuất hiện để giúp bạn thêm nhiều ý tươnge!

Hy vọng rằng, các mẹo, công cụ và tài nguyên thiết kế web được đề cập trong bài viết của Lê Hữu Hoàng ở trên đã đưa bạn trở lại vùng đất sáng tạo. Rõ ràng, có rất nhiều thứ hữu ích hơn ngoài kia, đó là lý do tại sao Lê Hữu Hoàng muốn nghe từ bạn!

Bạn có biết các mẹo, công cụ hoặc nguồn cảm hứng bổ sung để tạo ý tưởng thiết kế web không? Nếu vậy, xin vui lòng chia sẻ với Lê Hữu Hoàng nhé!