lê hữu hoàng ux ui designer

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer – 5 tips thần thánh hóa thân thành Ui Ux-er từ một newbie

Nếu đang có kế hoạch trở thành một designer chuyên nghiệp từ những đam mê cháy bỏng thì hãy trang bị cho mình những kiến thức thật đầy đủ và kịp thời đại nhé. Điển hình là thuật ngữ thiết kế Ux/Ui. Dĩ nhiên, nếu bạn nào có kỹ năng về Ux Ui thì sẽ trở thành ứng viên được săn đón nhiệt tình từ các công ty thiết kế hàng đầu. Qua bài viết này Lê Hữu Hoàng Ux/Ui Designer sẽ chia sẻ một cách ngắn gọn và tiện ích nhất kiến thức này cho các bạn mới tìm hiểu.

Lê Hữu Hoàng Ux/Ui designer gợi ý 5 tips hiệu quả giúp các newbie biến thân thành công

Lê Hữu Hoàng Ux/Ui designer thường khuyên các bạn designer rằng muốn thành công thì phải “tầm sư học đạo”, câu nói này luôn đúng cho mọi trường hợp. Đối với những bạn đang muốn biến bản thân thành các “chuyên gia” thiết kế Ux/Ui thì hãy bắt đầu từ những việc căn bản như tìm kiếm thông tin và các kiến thức sau đó là các khóa học. 

1.Lê Hữu Hoàng Ux/ui designer tip 1: Tìm cho bản thân một động lực đủ to lớn, khổng lồ vượt qua giông bão

Chắc rằng những bạn đọc dòng chữ trên thì trong đầu đều xuất hiện một thắc mắc to đùng ”Mắc gì phải có động lực thế nhỉ, nó có liên quan gì ?” Đây đây, tại Lê Hữu Hoàng Ux/Ui Designer sẽ giải đáp ngay cho các bạn. Bởi vì, thiết kế UI/UX là một công việc đòi sự chăm chỉ và quyết tâm. Nếu không có một động lực đủ lớn và quyết tâm cao thì rất dễ thấy một designer thật nhàm chán, vì công việc quá khô khan và khó khăn. 

web designer

2. Lê Hữu Hoàng tip 2: Bắt đầu từ kho kiến thức miễn phí sách báo và phương tiện truyền thông

Đây là tip thứ 2 mà Lê Hữu Hoàng Ux/ Ui designer muốn gửi gắm đến bạn. Nhân gian thường có câu: “Học ăn học nói, học gói học mở”, trước khi trở thành người rành rọt về một lĩnh vực nào đó thì người đó cũng phải học hỏi từ những điều căn bản và trải qua quá trình rèn luyện thì mới giỏi được. Để biết về Ux/Ui Designer, hãy bắt đầu từ việc tham khảo kiến thức từ sách của những thế hệ “đàn anh” trong làng nghề.

  • The design of everyday things – Don Norman: Đây từng là cuốn sách bán chạy nhất  tâm huyết của tác giả là chia sẻ những cách để tìm hiểu làm thế nào và tại sao một số giao diện làm hài lòng khách hàng. 
  • 101 Design Methods – Vijay Kumar: Lê Hữu Hoàng khuyên bạn nên tham khảo quyển này vì nó sẽ hướng dẫn chi tiết những người mới thiết kế UI/UX bằng những phương pháp thiết kế khác nhau được kết hợp song song với những ví dụ minh hoạ và giải thích chuyên sâu. Điển hình cho cách học theo case study dễ hình dung cho người học.
  • A project guide to UX design – Russ Unger: Quyển này được xem là kinh điển cho những người mới bắt đầu thiết kế, qua những điều tác giả dành trọn tâm huyết gửi vào, bạn sẽ học những lý thuyết và kỹ năng thiết kế UX một cách có hệ thống.

3. Lê Hữu Hoàng Ux/Ui designer tip 3: Lăn xả bằng một khóa học thiết kế Ux/Ui thực tế

Nếu như cảm thấy việc đọc sách đối với bạn thật khô khan và mỗi lần vở cuốn sách thì đôi mắt của bạn lại đóng lại theo phản xạ thì theo Lê Hữu Hoàng Ux/Ui Designer hãy tham khảo việc tham gia một khóa học thiết kế thực tế qua hình thức online. Ngoài việc thuận tiện cho người học về địa điểm không cần phải di chuyển đến trung tâm, bạn lại còn chủ động về thời gian học, giáo viên hướng dẫn nhiệt tình.

lê hữu hoàng ux ui designer

4. Lê Hữu Hoàng Ux/Ui designer tip 4: luyện kỹ năng thành thạo những công cụ căn bản

Bất kì công việc nào, nếu muốn trở thành một bậc “master” của một lĩnh vực nào thì Lê Hữu Hoàng khuyên bạn hãy am hiểu các thứ căn bản một cách nhuần nhuyễn. Công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop, công cụ chỉnh sửa đồ họa vector Illustrator, một công cụ thiết kế web/app cơ bản Sketch, phần mềm tạo mẫu Web/App Mockplus, cuối cùng là Adobe XD phần mềm hỗ trợ thiết kế UI/UX trực quan.

5. Lê Hữu Hoàng Ux/Ui designer tip 5: Cải thiện kỹ năng thiết kế qua việc thực hành

Sau các bước chuẩn bị gợi ý từ Lê Hữu Hoàng Ux/ Ui designer trên, thì đây sẽ là giai đoạn mấu chốt quyết định những khổ luyện của bạn có đạt được thành quả như ý muốn hay không. Phải kết hợp cả hai yếu tố lý thuyết và thực hành với nhau, người học mới thành thạo lĩnh vực đang theo đuổi một cách hoàn mỹ. Bạn hãy tự chủ động tìm cho mình những dự án từ thiện, câu lạc bộ, công việc bán thời gian hoặc thậm chí là tự thiết kế lại những công trình nổi tiếng,… để tự nâng cao kỹ năng thực hành Ux/Ui designer của chính mình.

Tạm kết, việc bạn cần làm bây giờ là vạch ra cho bản thân một kế hoạch về công việc thiết kế Ux/Ui theo những gợi ý bên trên. Bắt tay vào làm ngay theo tiếng gọi con tim nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *