Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer – mẹo thiết kế giúp cải thiện website doanh nghiệp

Thiết kế web là một trong các công việc mà bất cứ các doanh nghiệp, hay công ty từ nhỏ đến lớn đều đang đẩy mạnh đầu tư. Vì website chính là hình thức hiệu quả và dễ cung cấp cho người dùng các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm. Nhưng có nhiều khía cạnh mà chỉ có những nhà thiết kế chuyên nghiệp và am hiểu tính chất sản phẩm mới có thể hiểu và giải quyết được. Thông qua bài viết này, Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer sẽ cung cấp cho bạn các mẹo trong thiết kế sẽ giúp bạn cải thiện website doanh nghiệp của bạn.

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer- TIP thiết kế website mà bạn cần biết

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Website cũng chính là dấu ấn riêng của mỗi doanh nghiệp, cùng Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer tìm hiểu các mẹo ngay nhé!

Lê Hữu Hoàng Tip 1: Dọn dẹp sự bừa bộn trên giao diện website

Một thiết kế Web hiệu quả, bạn cần phải dẫn dắt người dùng theo một trình tự cụ thể và rõ ràng. Nổi bật những thành tố quan trọng nhất và loại bỏ những yếu tố không cần thiết.

Lê Hữu Hoàng Tip 2: Hãy để nhiều khoảng trống cho thiết kế

Negative space (hay “khoảng trắng”) là thuật ngữ để chỉ phần họa tiết, hoặc hình ảnh có không tác dụng thu hút sự chú ý từ người đọc. Các khoảng trắng này thường có tác dụng làm nổi bật phần trung tâm và thu hút ánh nhìn của người dùng.

Lê Hữu Hoàng Tip 3: Hướng sự chú ý của người dùng theo hệ thống bố cục hình ảnh

“Visual hierarchy” là thuật ngữ để chỉ các hệ thống bố cục hình ảnh, được phân cấp dựa trên mức độ quan trọng từ cao tới thấp. Việc này giúp cho người dùng có thể hiểu rõ các chi tiết quan trọng mà không bị bỏ lỡ một thông tin nào.

Lê Hữu Hoàng Tip 4: Chọn màu sắc cho giao diện theo một chiến lược đúng đắn

Mỗi màu sắc lại đem đến cảm nhận và năng lượng khác nhau cho người đọc. Nếu muốn truyền tải sự nhiệt huyết, năng lượng tích cực từ chính thương hiệu của mình, bạn nên sử dụng màu đỏ cho giao diện trang web, thay vì sử dụng màu xanh dương nền nã.

Lê Hữu Hoàng Tip 5: Đừng xem nhẹ phần hình nền

Việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế Web đòi hỏi bạn phải tuân thủ những yêu cầu chung về nhiếp ảnh. Nhưng chủ đề, phong cách của bức ảnh phải ăn nhập và truyền tải được thông điệp mà bạn muốn qua Website.